Bếp công nghiệp – các thiết bị không thể thiếu trong quán ăn, nhà hàng

Những thiết bị bếp công nghiệp không thể thiếu trong quán ăn, nhà hàng Những thiết bị bếp công nghiệp không thể thiếu trong quán ăn, nhà hàng

Khi bắt đầu kinh doanh quán ăn, nhà hàng, bạn cần chuẩn bị rất nhiều. Bếp là khu vực khiến bạn đắn đo nhiều nhất. Setup bếp, lựa chọn các món đồ cần thiết vô cùng phức tạp và khó khăn. Cùng tìm hiểu những thiết bị bếp công nghiệp không thể thiếu trong quán ăn, nhà hàng để sắp xếp gian bếp của bạn chu toàn nhất.

Tổng hợp các thiết bị bếp không thể thiếu trong quán ăn, bếp nhà hàng

Trong bếp cần rất nhiều dụng cụ, thiết bị khác nhau. Bên cạnh chén, dĩa, xoong, nồi,… thì cần có các thiết bị cần thiết sau.

Thiết bị sơ chế các loại thực phẩm

Thiết bị sơ chế thực phẩm sẽ thực hiện cắt, xay, chặt, thái nhỏ,.. thực phẩm tươi sống theo yêu cầu cần thiết sau đó mới chuyển đến bếp nấu. Các thiết bị cần thiết cần phải có là: máy cắt thịt, máy cắt rau củ quả, máy thái, bàn chặt,..

Các thiết bị nấu nướng

Các thiết bị nấu nướng trong các bếp nhà hàng, quán ăn
Các thiết bị nấu nướng trong các bếp nhà hàng, quán ăn

Đây là bộ phận chính cần thiết nhất trong các thiết bị bếp nhà hàng, quán ăn. Các thiết bị này sẽ thực hiện chiên, xào, kho, nướng,.. Tương xứng với các món ăn là các thiết bị như bếp nấu, bếp hầm, bếp nướng, bếp chiên,.. Đặc biệt, chúng được phân thành 2 loại chính là bếp Á (nấu các món Á) và thiết bị bếp Âu (chuyên nấu các món Âu).

Thiết bị để bảo quản thực phẩmĐây là những thiết bị lưu trữ, bảo quản thực phẩm chưa qua chế biến. Thực phẩm sẽ được bảo quản tốt, giữ lạnh hoặc giữ động để đảm bảo độ tươi. Các thiết bị cần thiết nhất là tủ mát, tủ đông, tủ lạnh để bánh kem, tủ đông 4 cánh inox

Tủ đông trong bếp công nghiệp
Tủ đông trong bếp công nghiệp

Thiết bị vệ sinh, làm sạch

Các thiết bị làm sạch trong nhà bếp công nghiệp sẽ là nơi giữ sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh cho những vật dụng nhà bếp. Các thiết bị cần thiết phải có là bàn chậu rửa, giá để bát đĩa, xe đẩy, máy hút khói công nghiệp, máy hút mùi,…

Chậu rửa inox dùng để làm sạch trong nhà bếp công nghiệp
Chậu rửa inox dùng để làm sạch trong nhà bếp công nghiệp

Các thiết bị bếp khác

Bếp nhà hàng, quán ăn cần các vật dụng, thiết bị như bàn inox, giầy inox, giá kệ inox,.. để đặt để, bảo quản thực phẩm trong quá trình chế biến, nấu nướng.

Địa chỉ cung cấp thiết bị bếp, setup bếp chuyên nghiệp

Đồ cũ Tây Hồ nhận setup bếp công nghiệp đẹp và tiện dụng
Đồ cũ Tây Hồ nhận setup bếp công nghiệp đẹp và tiện dụng

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều nơi cung cấp thiết bị bếp quán ăn, nhà hàng, khách sạn. Khi bạn cần lắp đặt hệ thống bếp công nghiệp bạn cần tìm cơ sở uy tín đảm bảo:

– Cung cấp đầy đủ các thiết bị bếp cần thiết để có thể nấu nướng, phục vụ ngay

– Thiết bị bếp cao cấp, chất lượng, có chế độ bảo hành lâu dài

– Không gian bếp thông thoáng, sắp xếp hợp lý, sử dụng dễ dàng

– Bố trí các vật dụng, đồ dùng trong bếp khoa học, thuận tiện khi sử dụng, đảm bảo nguyên tắc an toàn và vệ sinh

– Giá thành thiết bị và giá setup trọn gói hợp lý, tiết kiệm.