BẾP ÂU CÔNG NGHIỆP NHỮNG LƯU Ý

Bếp Âu công nghiệp Bếp công nghiệp Inox

Tìm hiểu về bếp Âu công nghiệp

Bếp Âu công nghiệp chính là những chiếc bếp gas công nghiệp tiện lợi, giúp các đầu bếp trong quán ăn, nhà hàng có thể dễ dàng nấu các món ăn với số lượng lớn trong thời gian ngắn, phục vụ các món ăn đến khách hàng vừa nhanh chóng mà vẫn nóng hổi. Nếu bếp Á công nghiệp chuyên dùng để xào nấu với nồi to, chảo to thì bếp Âu được thiết kế với nhiều họng gas gần nhau, nấu các đồ nhỏ.

Bếp Âu công nghiệp là sản phẩm thiên về các món áp chảo, món nướng trên bề mặt hoặc nấu sốt, đặc trưng của đồ Âu. Có hai loại đó là: bếp Âu có lò nướng và bếp Âu không có lò nướng. Khác nhau đặc thù đó là có thêm lò nướng dưới bếp để hỗ trợ nướng trong lúc chế biến.

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và giá cả sản phẩm, bếp Âu công nghiệp có sản phẩm 4 họng, 6 họng hoặc 8 họng gas.

Bếp Âu công nghiệp hoạt động trên nguyên lý đơn giản, nhanh chóng, cấp gas bằng van khóa nhánh, hệ thống đánh lửa tự động, chọn mức điều chỉnh nhiệt phù hợp với các món ăn cần chế biến. Kiềng bếp thường là gang, ở nhiệt độ cao, chia lửa tiêu chuẩn kép cho ngọn lửa đều lại đảm bảo tiết kiệm nhiên liệu, có thể chịu nhiệt độ cao và độ bền lớn.

Một số sản phẩm bếp Âu công nghiệp. Nguồn: Internet
Một số sản phẩm bếp Âu công nghiệp. Nguồn: Internet

Một số lưu ý khi sử dụng bếp Âu công nghiệp

Vệ sinh bếp thường xuyên

Thường xuyên vệ sinh thiết bị sau khi sử dụng là cách duy trì độ bền tốt nhất cho bất cứ sản phẩm nào, bếp nấu món Âu cũng không ngoại lệ. 

Do được làm từ inox nên việc vệ sinh thiết bị cũng khá dễ dàng, chỉ cần dùng khăn ẩm lau qua. Đối với những mảng bám, vết dầu mỡ cứng đầu có thể xử lý bằng chất tẩy rửa đa năng và lau sạch lại bằng khăn ẩm.

Đặt xa tủ đông, tủ mát thực phẩm để tiết kiệm nhiên liệu

Trong quá trình sử dụng, bếp Âu sẽ tỏa ra một lượng lớn nhiệt nóng. Do đó, khi đặt gần tủ đông, tủ mát sẽ khiến lượng nhiệt trên bếp không đều, gây tình trạng tiêu hao nhiên liệu. Việc đặt cách xa tủ đông cũng nhằm đảm bảo an toàn cho người sử dụng, hạn chế nguy cơ cháy nổ.

Sử dụng dụng cụ nấu ăn phù hợp

Thiết bị có họng bếp vừa và nhỏ, nằm sát nhau nên cần phải lựa chọn dụng cụ chế biến như xoong, nồi, chảo có kích thước vừa vặn, tránh để chúng va chạm vào nhau trong khi nấu nướng. Ngoài ra cũng cần chú ý đến khối lượng thực phẩm đặt trên bếp để đảm bảo độ bền cho thiết bị.

Hi vọng những thông tin trên của Chợ đồ cũ Tây Hồ sẽ giúp ích cho quý khách hàng khi lựa chọn sản phẩm bếp Inox cho nhà hàng của mình.

Tham khảo: Bếp công nghiệp Inox