Site icon Việt Quán

BẾP CÔNG NGHIỆP INOX

Đặc điểm

Bếp công nghiệp inox là thiết bị bếp được sản xuất từ vật liệu inox có chất lượng và độ bền cao. Bếp có độ sáng đẹp, dễ dàng vệ sinh làm sạch sau mỗi lần sử dụng.

Bếp có công suất rất cao, đáp ứng nhu cầu nấu nhiều và nhanh. Loại bếp này thường dành cho các bếp nấu nhà hàng, khách sạn, bếp ăn khu công nghiệp, bếp ăn tập thể.

Bếp có nhiều mẫu mã thiết kế khác nhau giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn và dễ phù hợp với nhiều không gian bếp.

Giá thành của loại bếp này được bày bán trên thị trường thường không quá cao so với các loại bếp công nghiệp khác.

Các loại bếp công nghiệp Inox

Trên thị trường đang có 4 loại bếp công nghiệp Inox chính:

Bếp Á công nghiệp

Là loại bếp phổ biến và quan trọng nhất trong bếp ăn công nghiệp, có thể xuất hiện từ quán ăn nhỏ cho đến những bếp ăn lớn như trường học, bệnh viện, nhà hàng, khách sạn, khu công nghiệp…

Bếp được thiết kế với các họng bếp được tách riêng ra, dùng để thực hiện việc nấu nướng khác nhau, phù hợp cho những nồi cỡ đại. Nhiên liệu chủ yếu được lựa chọn sử dụng là ga, hỗ trợ nấu ăn nhanh hơn.

Bếp được sản xuất từ Inox 304 nên có độ bền cao, không hoen gỉ, dễ dàng vệ sinh, hình thức và chất lượng Inox đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Trên kệ bếp thường được thiết kế thêm bộ cấp nước, rất tiện lợi trong quá trình nấu nướng.

Mặt bếp có rãnh thoát nước giúp người đầu bếp dễ dàng vệ sinh trong và sau quá trình nấu ăn.

Thiết kế kiểu dáng của bếp Á công nghiệp cũng đa dạng, họng đốt của mỗi dòng bếp cũng khác nhau. Có bếp 1 họng đốt, 2 họng, 3 họng, 4 họng còn có cả những bếp 6 họng 8 họng, nhờ đó có thể phục vụ công việc bếp từ quy mô lớn đến những bếp quy mô nhỏ, mang đến những tiện ích tốt nhất cho người dùng.

Bếp Á có thể được chia thành 2 dòng chính như sau:

Bếp công nghiệp inox tại Chợ Đồ Cũ Tây Hồ

Bếp Âu công nghiệp

Loại bếp này được sử dụng hầu hết trong các bếp ăn của nhà hàng, khách sạn chuyên phục vụ các món Âu.

Bếp Âu công nghiệp có đặc thù cấu tạo nhiều họng được kết hợp với lò nướng đi kèm, giúp cho việc chế biến các món ăn nhẹ nhàng và nhanh chóng hơn rất nhiều. Từ đó tiết kiệm thời gian nấu nướng cũng như công sức cho người sử dụng.

Bếp Âu công nghiệp bao gồm các loại sau: bếp Âu 4 họng, bếp Âu 4 họng có lò nướng, bếp Âu 6 họng có lò nướng, bếp chiên rán phẳng dùng điện.

Bếp nướng công nghiệp

Bếp nướng công nghiệp là loại bếp hoàn hảo giúp người dùng nướng các thực phẩm như thịt, cá, rau củ quả, … nhanh chóng, tiện lợi. Loại bếp này được thiết kế hiện đại với những đặc điểm vượt trội.

Bếp nướng công nghiệp có 2 loại: Bếp nướng công nghiệp và bếp nướng công nghiệp dùng gas.

Bếp chiên nhúng công nghiệp

Là loại bếp được sản xuất giúp đầu bếp chiên các loại thực phẩm nhanh chóng hơn mà vẫn đảm bảo được chất lượng của các món ăn. 

Bếp chiên nhúng công nghiệp gồm các loại sau: Bếp chiên nhúng đơn, bếp chiên nhúng đôi, bếp chiên dầu công nghiệp.

Tin liên quan: Ưu điểm của bếp Á công nghiệp.

Exit mobile version