QUYẾT CHỌN BÀN GHẾ NHÀ HÀNG

Bàn ghế tại Chợ đồ cũ Tây Hồ Bàn ghế tại Chợ đồ cũ Tây Hồ

Việc lựa chọn bàn ghế khi kinh doanh là một vấn đề quan trọng và được nhiều người quan tâm. Hiện nay, các mẫu bàn ghế được thiết kế đa dạng, giá thành phù hợp với nhiều mô hình kinh doanh như café, quán ăn, khách sạn…

Làm thế nào để chọn được bàn ghế nhà hàng phù hợp? Mời bạn cùng tham khảo với Chợ đồ cũ Tây Hồ nhé.

Lựa chọn bàn ghế phù hợp với ý tưởng kinh doanh

Tùy theo đặc thù kinh doanh của mà bạn chọn bàn ghế cũng như các đồ nội thất khác sao cho phù hợp. Đối với những nhà hàng đa phong cách thì bạn phải sử dụng đồ nội thất đặc biệt và việc bố trí như thế nào cũng phải được tính toán kỹ lưỡng. Ngoài ra, bạn cũng phải chú ý tính toán xem diện tích của quán như thế nào để có thể lựa chọn được bàn ghế phù hợp nhất.

Lựa chọn chất liệu bàn ghế nhà hàng

Để tránh sự nhàm chán cho thực khách mỗi khi ghé đến nhà hàng cũng như tạo sự mới mẻ, thì sau khoảng 3 năm bạn nên đầu tư cho việc nâng cấp và sửa sang lại hệ thống quán ăn của mình như bàn ghế, nội thất, đồ dùng… Do vậy, bạn không nhất thiết phải chọn những bàn ghế có giá thành quá cao hay quá cầu kỳ, hãy chọn loại vật liệu bền đẹp và chắc chắn, dễ sửa chữa và thay đổi. Bạn có thể lựa chọn bàn ghế có kiểu dáng đơn giản như bàn ghế gỗ tự nhiên, bàn ghế gỗ khung sắt,… bởi vì đây đều là những sản phẩm có chất liệu cao với giá thành phải chăng mà đảm bảo chất lượng.

Mẫu bàn ghế có tại Chợ đồ cũ Tây Hồ
Mẫu bàn ghế có tại Chợ đồ cũ Tây Hồ

Lựa chọn bàn ghế nhà hàng có tính thẩm mỹ cao

Bàn ghế phải làm sao được bố trí sao cho hợp lý, đẹp mắt, không có nhiều hoa văn cầu kì, không làm rối mắt và phải tạo được sự thoải mái nhất cho thực khách khi đến nhà hàng. Bởi thế nên bạn phải biết cách lựa chọn bàn ghế có giá trị thẩm mỹ cao cho không gian kinh doanh của mình.

Kiểu dáng, màu sắc của bàn ghế luôn phải hài hòa với phong cách, ý tưởng trang trí chung của nhà hàng. Đây không đơn thuần chỉ là công cụ hỗ trợ kinh doanh và phục vụ thực khách mà bàn ghế còn là yếu tố quan trọng tạo nên sự khác biệt cho nhà hàng của bạn. Nhất là hiện nay, nhà hàng thường được chọn làm địa điểm cho việc hẹn hò, gặp gỡ đối tác, thư giãn, chụp ảnh… Để kinh doanh phát triển bạn nhất định phải đầu tư vào việc chọn lựa những bộ bàn ghế có tính thẩm mỹ cao kết hợp với việc trang trí đẹp mắt và thích hợp. 

Lựa chọn bàn ghế có kinh phí phù hợp

Giá thành của sản phẩm cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng để tiết kiệm chi phí đầu tư một cách hiệu quả nhất. Trước khi quyết định số lượng mua bạn cần phải tính toán số lượng bàn ghế phù hợp dựa trên diện tích nhà hàng và kích thước của các mẫu. Tránh việc mua về quá nhiều nhưng lại không sử dụng đến, rất tốn kém chi phí đầu tư. Với những nhà hàng nhỏ thì bạn nên chọn các mẫu bàn ghế thiết kế cho 2 hoặc 4 người ngồi. Với không gian rộng hơn, và khách hàng thường đi theo nhóm động thì bạn có thể sử dụng những mẫu bàn lớn hơn dành cho 6 hoặc 8 người ngồi.

Chúng tôi hi vọng những thông tin tổng hợp trên của Chợ đồ cũ Tây Hồ sẽ giúp ích được cho quý khách.

Tham khảo: Setup nhà hàng