CÁC CÁCH CHỌN TỦ ĐÔNG

Tủ đông tại Chợ đồ cũ Tây Hồ Tủ đông tại Chợ đồ cũ Tây Hồ

Ngày nay, tủ đông được sử dụng phổ biến trong cuộc sống hàng ngày, giúp bảo quản thực phẩm tươi ngon, nhất là ở các khách sạn, nhà hàng, cửa hàng bán thực phẩm, chế biến món ăn, chợ, siêu thị… Thị trường hiện có rất nhiều thương hiệu nổi tiếng với chất lượng tương xứng. Nhưng bên cạnh đó cũng có những thương hiệu cung cấp sản phẩm kém chất lượng nhưng giá thành lại quá cao. Chính vì thế để có thể chọn mua tủ đông tốt, giá rẻ quý khách cần lưu ý những cách sau với Chợ đồ cũ Tây Hồ:

Chọn tủ đông theo dung tích

Dung tích tủ đông là thông số đầu tiên mà khách hàng cần quan tâm khi có nhu cầu mua. Bởi dung tích quá lớn hơn so với nhu cầu sử dụng sẽ tiêu hao điện năng nhiều, lãng phí khi người sử dụng không dùng tới, còn nếu dung tích quá nhỏ so với số lượng thực phẩm sẽ làm tủ hoạt động với công suất quá tải khiến cho tủ nhanh hỏng.

Tủ có dung tích từ 100l đến 350l phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình. Còn dung tích từ 350l đến 1000l chủ yếu phục vụ cho các nhà hàng, quán ăn, khách sạn.

Chọn tủ theo thương hiệu và giá thành

Thương hiệu là yếu tố quan trọng cần chú ý khi lựa chọn mua bất kì một sản phẩm nào. Việc lựa chọn tủ đông cũng vậy, lựa chọn thương hiệu uy tín sẽ là lựa chọn hàng đầu, bởi nó cam kết chất lượng, chất liệu, động cơ và độ bền của tủ, chính sách bảo hành ổn định.

Về giá thành, hiện nay tủ gia đình có mức giá dao động từ 2 đến 5 triệu đồng, tủ nhà hàng có giá cao hơn. Chính vì thế, khách hàng cần xem xét kỹ càng các thông số cần thiết để có thể chọn mua loại tủ đông phù hợp.

Mẫu tủ đông đứng tại Chợ đồ cũ Tây Hồ
Mẫu tủ đông đứng tại Chợ đồ cũ Tây Hồ

Chọn tủ đông theo chất liệu dàn lạnh

Hiện nay trên thị trường, tủ đông được thiết kế với 2 kiểu dàn lạnh nhôm hoặc đồng. Trong đó, đồng là giải pháp cho nhu cầu làm lạnh nhanh do đặc tính hấp thụ và dẫn nhiệt nhanh.

Và độ bền của dàn lạnh đồng cũng cao hơn dàn lạnh nhôm. Chính vì thế , tủ đông dàn lạnh đồng bao giờ cũng có giá thành cao hơn dàn lạnh nhôm.

Chọn theo tính năng đi kèm

Khách hàng khi có nhu cầu mua tủ đông cần kiểm tra thông tin về tính năng của tủ theo nhu cầu sử dụng thực tế, tủ có khóa, tủ có khay chứa đồ riêng, tủ có nút vặn điều chỉnh nhiệt độ phù hợp cho từng loại thực phẩm.

Chọn tủ theo thiết kế 2 ngăn hay 1 ngăn

Dựa vào nhu cầu bảo quản thực phẩm mà có thể lựa chọn tử 1 hoặc 2 ngăn sao cho phù hợp. Đối với tủ 1 ngăn chỉ thích hợp cho việc bảo quản thực phẩm không có quá nhiều sự phân loại, không cần cách ly thực phẩm và khối lượng thực phẩm không quá nhiều. Nhưng nếu khối lượng thực phẩm quá nhiều, cần phân loại thì nên sử dụng tủ 2 ngăn mang lại hiệu quả tốt nhất.

Hi vọng những thông tin trên của Chợ đồ cũ Tây Hồ sẽ giúp ích nhiều cho quý khách hàng trong việc lựa chọn cho gia đình hoặc nhà hàng của mình những chiếc tủ đông ưng ý về chất lượng và phù hợp với túi tiền.

Tham khảo: Những điều lưu ý khi sử dụng tủ đông