Site icon Việt Quán

CÁCH SỬ DỤNG TỦ MÁT HIỆU QUẢ

Các mẫu tủ mát tại Chợ đồ cũ Tây Hồ

Các mẫu tủ mát tại Chợ đồ cũ Tây Hồ

Ngày nay, tủ mát là một thiết bị rất quen thuộc tại các quán ăn, siêu thị, nhà hàng, cửa hàng tiện lợi với chức năng bảo quản, làm mát thực phẩm và đồ uống. Nhiều gia đình cũng có nhu cầu mua tủ để sử dụng tại nhà khi có quá nhiều thực phẩm mà tủ lạnh không chứa hết. Quý khách hàng hãy cùng Chợ đồ cũ Tây Hồ tham khảo cách sử dụng tủ mát hiệu quả nhé.

Trước khi sử dụng

– Khi mua tủ về, bạn hãy tháo hết phần xốp chèn bên trong hay băng dính quấn quanh tủ, chọn vị trí bằng phẳng, khô ráo, cách tường khoảng 15cm để lắp đặt tủ.

– Mở cửa tủ trong khoảng ngoài 1 tiếng để các loại khí trong tủ được thoát ra ngoài.

– Dùng khăn mềm, ẩm, sạch lau toàn bộ phía bên trong tủ để loại bỏ mùi nhựa mới, tránh ảnh hưởng tới thực phẩm.

Một mẫu tủ mát tại Chợ đồ cũ Tây Hồ

Cách sử dụng tủ mát

– Cấp nguồn điện phù hợp cho tủ. Nên có một ổ điện riêng, không nên cắm nhiều thiết bị chung ổ điện với tủ mát. Không dùng dây điện hoặc ổ cắm có dấu hiệu hỏng hoặc lỏng vì rất dễ gây chập cháy.

– Điều chỉnh nhiệt độ của tủ. Mỗi tủ đều được thiết kế 1 núm vặn để điều chỉnh nhiệt độ. 0 là điểm mà hệ thống sẽ không hoạt động. Min là nhiệt độ cao nhất, max là nhiệt độ thấp nhất, lạnh nhất.

Với tủ mới, nên vặn núm nhiệt độ ở mức max và để tủ chạy mà chưa có thực phẩm bên trong khoảng 4 tiếng để tủ hoạt động ổn định, sau đó mới xếp đồ vào trong.

– Sắp xếp thực phẩm trải đều bên trong tủ. Ban đầu chỉ nên để lượng thực phẩm bằng 1/3 sức chứa của tủ để làm quen dần, sau đó mới tăng dần lượng thực phẩm lưu trữ

– Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với thực phẩm trong tủ.

– Sắp xếp thực phẩm vừa đủ với dung tích để đạt hiệu quả làm mát tốt hơn.

Các mẫu tủ mát tại Chợ đồ cũ Tây Hồ

Tham khảo: Phân loại tủ mát

Exit mobile version