CHỌN TRANH PHONG THỦY HỢP VỚI CUNG MỆNH

Tranh đá phong thủy không chỉ là vật trang trí làm đẹp cho không gian sống, mang đến cảm giác thư thái, thoải mái cho con người mà còn có tác dụng thu hút sinh khí, tài lộc, may mắn giúp cho công danh, sự nghiệp của người trong gia đình phát triển tốt nhất. Xu hướng treo tranh phong thủy hợp mệnh đang được ưa chuộng. Hãy tìm hiểu loại tranh nào phù hợp với các cung mệnh cùng Chợ đồ cũ Tây Hồ nhé.

Mỗi người sinh ra đều có vận mệnh của riêng mình. Áp dụng quy luật này vào việc chọn tranh sẽ có tác dụng gia tăng bình an, may mắn và tài lộc. Vì vậy, khi chọn tranh treo tường, bạn cần tìm hiểu về ngũ hành của tranh cũng như vận mệnh của bản thân.

Có 5 cung mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, chúng tương sinh, tương khắc lẫn nhau. Mỗi người ứng với một mệnh khác nhau và có liên hệ mật thiết đến sức khỏe, công danh, sự nghiệp, tài lộc.

Các cung mệnh này sinh khắc như sau:

Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

Tranh phong thủy có tại Chợ Đồ Cũ Tây Hồ
Tranh có tại Chợ Đồ Cũ Tây Hồ

Tranh đá phong thủy hợp với người mệnh Kim

 • Người mệnh Kim nên chọn tranh mang màu ánh kim, trắng, bạc, ghi xám là phù hợp nhất. Một bức tranh phong thủy mang hình ảnh thiên nga, phượng hoàng, chim ưng, hạc tiên, khỉ, voi… sẽ rất hợp với người mệnh Kim, giúp thu hút thêm may mắn, tài lộc cho công danh, sự nghiệp.
 • Người mệnh Kim nên treo tranh ở các hướng Tây, Tây Bắc và hướng Bắc để thúc đẩy dòng chảy tiền tệ.

Tranh đá phong thủy hợp với người mệnh Mộc

 • Một bức tranh phong cảnh có sông nước, cây cối rất hợp với người mệnh mộc. Các bức tranh nên chọn như cửu ngư quần hội, mai lan tùng cúc, tre … giúp thu hút nhiều vượng khí và tiền tài.
 • Người mệnh Mộc nên treo tranh ở các hướng Đông hoặc Đông Nam sẽ mang đến may mắn, sức khỏe và hạnh phúc.

Tranh đá phong thủy hợp với người mệnh Thủy

 • Người mệnh Thủy hợp với tranh phong thủy mang ý nghĩa cát tường cửu ngư, chim hạc, cá chép, thuyền buồm, hồ nước, hoa mẫu đơn, mặt trời mọc…
 • Mệnh Thủy nên treo tranh ở hướng chính Bắc giúp gia tăng tài lộc, tiền tài.

Tranh đá phong thủy hợp với người mệnh Hỏa

 • mệnh Hỏa ứng với lửa, ánh sáng và sức nóng. Do đó người mệnh Hỏa nên ưu tiên chọn tranh có màu đỏ, vàng, xanh lá cây, mang hình ảnh mạnh mẽ, năng động.
 • Các mẫu tranh như tranh rồng vàng, anh hùng, đại bàng tung cánh, mặt trời, hoa mẫu đơn … rất phù hợp mang lại may mắn, tài lộc cho chủ nhân.
 • Mệnh Hỏa nên treo tranh ở hướng Nam để bảo toàn năng lượng và các mối quan hệ.

Tranh đá phong thủy hợp với người mệnh Thổ

 • Để gia tăng may mắn, tài lộc và vượng khí thì mệnh Thổ nên chọn tranh đá núi, mã đáo thành công, thư pháp màu đỏ, phượng hoàng lửa, rồng lửa, Vạn lý trường thành, vùng quê…
 • Mệnh Thổ nên treo tranh ở hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc giúp gia tăng sự thông thái, trí tuệ cho chủ nhân.

Tham khảo: TRANH ĐÁ PHONG THỦY