Site icon Việt Quán

KINH NGHIỆM KHI SETUP CAFE MÔ HÌNH NHỎ

Mẫu bàn ghế cafe tại Chợ đồ cũ Tây Hồ

Mẫu bàn ghế cafe tại Chợ đồ cũ Tây Hồ

Cùng Chợ đồ cũ Tây Hồ tham khảo một số kinh nghiệm khi setup những quán cafe có quy mô nhỏ nhé.

Lập bảng kế hoạch

Khi lập bảng kế hoạch, bạn cần lập chi tiết một chút. Một bảng kế hoạch chi tiết, khi tiến hành thực hiện sẽ không phát sinh các khoản “từ trên trời rơi xuống” khiến ngân sách dự tính ban đầu bị hao hụt.

Khảo sát địa điểm

Ngoài việc nghiên cứu đối tượng khách hàng bạn muốn nhắm đến, bạn cũng nên dành thời gian khảo sát địa điểm và lượng khách xung quanh khu vực kinh doanh. Địa điểm có chỗ để xe không, có thuận lợi cho xe cộ ra vào quán hay không? Lượng khách trung bình đi ngang qua hoặc ghé vào các quán cafe xung quanh là bao nhiêu? Tuy nhiên, mỗi người sẽ có một  thời vận riêng cũng như phương thức kinh doanh khác nhau, dẫn đến thu hút được lượng khách nhất định đến quán dù điều kiện xung quanh không quá tốt.

Lựa chọn loại hình thi công

Đối với những quán cafe quy mô nhỏ nên chọn những đơn vị thi công tầm trung để tiết kiệm chi phí.

Mua sắm thiết bị nội thất

Bạn nên quan tâm đến yếu tố chất lượng sản phẩm. Nội thất bền sẽ giúp bạn tiết kiệm kha khá tiền sửa chữa, vệ sinh và tân trang lại thường xuyên.

Lựa chọn nguồn cung cấp nguyên vật liệu uy tín

Lựa chọn nguyên vật liệu – nguồn cung

Nguồn cung cấp nguyên vật liệu cho quán phải uy tín, được nhiều nơi tin dùng. Ngoài ra, bạn nên linh hoạt tìm kiếm nhiều nguồn cung khác nhau để xoay vòng khi bất chợt nhà cung ứng chính của bạn hết hàng.

Thiết lập menu 

Thiết kế menu sao cho phù hợp với khách hàng và trình độ chế biến của nhân viên. Nên ưu tiên sự hài hòa giữa các món với nhau, không nên nhồi nhét quá nhiều thức uống, đồ ăn vặt, trái cây hay bánh ngọt vào menu.  

Chuẩn bị giấy phép đăng ký kinh doanh

Giấy phép kinh doanh phải có ngay từ đầu. Kinh doanh lĩnh vực ăn uống cần chú trọng đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Sau khi xin được giấy chứng nhận đạt chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm thì bạn cũng phải giữ quán luôn sạch sẽ, thường xuyên vệ sinh, nhất là khu vực bếp/ pha chế/ kho. Một mặt đảm bảo an toàn cho thực khách khi thưởng thức, mặt khác tránh bị phạt không cần thiết vào những đợt kiểm tra của cục vệ sinh.

Trên đây là những yếu tố quan trọng để setup quán cafe mà bạn cần ghi nhớ để thành công khi kinh doanh. Chợ đồ cũ Tây Hồ chúc bạn nhiều may mắn nhé.

Tham khảo: Các bước cơ bản để setup nhà hàng thành công

Exit mobile version