MUA BÀN GHẾ VĂN PHÒNG GIÁ RẺ TỐT KHÔNG?

MUA BÀN GHẾ VĂN PHÒNG GIÁ RẺ CÓ TỐT KHÔNG?

Bàn ghế văn phòng là thứ không thể thiếu trong một doanh nghiệp. Tùy từng hoạt động kinh doanh, sẽ có những kiểu bàn ghế riêng. Mục đích không chỉ lựa chọn về kiểu dáng, mà nhà đầu tư còn quan tâm về giá cả, đặc biệt đảm bảo về chất lượng. Bởi không ít doanh nghiệp đã đầu tư rất nhiều tiền mua bàn ghế văn phòng, nhưng kết quả lại không xứng đáng với số tiền mình bỏ ra. 

Cách chọn bàn ghế văn phòng giá rẻ
Cách chọn bàn ghế văn phòng giá rẻ

Lựa chọn mua bàn ghế giá rẻ không phải là lựa chọn tồi. Ví dụ bạn có thể ghé trực tiếp các xưởng sản xuất bàn ghế, các điểm thanh lý nội thất văn phòng cũ… Vừa tiết kiệm chi phí, vừa được trực tiếp kiểm tra chất lượng sản phẩm. Để biết được bàn ghế văn phòng bạn chuẩn bị mua có đạt chất lượng không hay lưu ý những điểm sau đây:

QUAN SÁT THẬT KỸ CÁC CẠNH

Đây chắc chắn là bước không được bỏ qua, quan sát thật kỹ trước khi quyết định mua bất kỳ mặt hàng nào. Đối với bàn ghế văn phòng, các doanh nghiệp thường mua số lượng lớn. Nên thường liên hệ dịch vụ thanh lý nội thất cũ uy tín. Khi mua bàn ghế cũ, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều ngân sách nhưng cũng có khá nhiều rủi ro. Bởi chất liệu của đồ cũ rất dễ bị mục đục khoét. Có những sản phẩm bên ngoài được trang hoàng rất đẹp, nhưng bên trong đã cũ nát. Nếu mua phải rất dễ chỉ dùng được trong thời gian ngắn. Hãy quan sát kĩ những điểm sau, để tránh “tiền mất tật mang”:

  • Kiểm tra các cạnh bàn ghế có thể bị trầy xước, va đập.
  • Quan sát các chi tiết có bị mục nát không.
  • Đối với ghế xoay, inox cần kiểm tra các trụ còn hoạt động không
Kiểm tra kỹ các cạnh, của bàn ghế
Kiểm tra kỹ các cạnh, của bàn ghế

DÙNG TAY KIỂM TRA, GÕ THỬ XEM CHẤT LƯỢNG

Trực tiếp tới điểm mua, kiểm tra bằng tay và gõ thử là cách đánh giá chất lượng tốt nhất. 

  • Đối với bàn ghế gỗ, khi gõ phần nào rỗng, dễ bị mọt đục. Thường sẽ phát ra tiếng ồm ồm, không được trong như các phần khác. Tiếp theo, hãy dùng tay sờ và cậy nhẹ nếu thầy có dấu hiệu gỗ hơi sần sùi, nếu thấy có vụn mọt. Hay dễ bong tróc khi kiểm tra thì chắc chắn bạn không nên đầu tư vào điểm thanh lý nội thất cũ này nữa rồi.
  • Còn nếu bạn quyết định tìm kiếm cửa hàng đồ cũ, giá rẻ để tìm mua bàn ghế kim loại. Hãy kiểm tra kỹ các thanh bảo hộ, đinh ốc, và khung chắc chắn thì vẫn có thể sử dụng lâu dài. Nếu kiểm tra kỹ hơn hãy thử trải nghiệm bằng cách ngồi lên một chiếc ghế bất kì. Dùng lực nhẹ để kiểm tra sự ổn định của chiếc ghế. Cùng một vốn đầu tư, nên cẩn trọng trong việc mua bàn ghế giá rẻ. Về lâu về dài, nên hạn chế tối đa việc “chưa mua đã hỏng”

KIỂM TRA TỈ LỆ NƯỚC

Bàn ghế văn phòng hầu như được làm từ gỗ ép, gỗ nhân tạo dễ bị thấm nước và hư hỏng. Khi tới kiểm tra hàng, bạn cần để ý những viền ghế và các góc nhọn xem có còn chắc chắn không? Đối với bản ghế gỗ, chỉ cần một kẽ hở siêu nhỏ. Thì tỉ lệ ngấm nước rất cao, khiến cho sản phẩm dễ bị mục trong thời gian ngắn. Bạn kiểm tra bằng cách dùng tay sờ lên những phần không sơn. Nếu thấy có độ ẩm khả năng lớn là bị cong vênh. Một cách khác để kiểm tra nhanh, là hãy nhỏ một chút nước lên chỗ không sơn, nếu thấy thấm nhanh thì sản phẩm có độ ẩm không cao còn thấm chậm hay thấm ít tức là có độ ẩm cao.

Đối với bàn ghế gỗ cần kiểm tra kĩ tỉ lệ nước trong sản phẩm
Đối với bàn ghế gỗ cần kiểm tra kĩ tỉ lệ nước trong sản phẩm

QUAN SÁT KĨ MÀU SẮC NẾU LÀ BÀN GHẾ GỖ

Khi mua đồ gỗ, bạn nên kiểm tra độ đều màu của bàn ghế. Phần vân gỗ có đều màu, sáng mịn không. Có những sản phẩm khi nhìn tổng quát có thể rất đều đẹp nhưng khi nhìn kĩ ở chân ghế hay các cạnh thì sẽ có chỗ nét đậm, nhạt khác nhau. Một bộ bàn ghế gỗ tốt, sẽ có màu sắc hài hòa, đồng đều nhau. Nếu như phát hiện nhiều vị trí màu sắc không đồng đều, trầy xước thì chắc chắn chất lượng không được đảm bảo. Túm lại, khi kinh doanh đầu tư vào bàn ghế văn phòng giá rẻ thì bạn cần lưu ý 4 điểm trên. Quan trọng hơn hết, nên tìm kiếm một đơn vị cung cấp, thanh lý đồ cũ uy tín. Hiện nay, các cửa hàng nội thất cũ xuất hiện rất nhiều, cạnh tranh cả về giá cả lẫn chất lượng. Tham khảo thêm: Giải pháp trang trí nội thất linh hoạt, hiện đại

Kiểm tra kĩ màu sắc của bàn ghế gỗ
Kiểm tra kĩ màu sắc của bàn ghế gỗ

Ngoài ra, bạn nên chú ý đến dịch vụ chăm sóc khách hàng của các đơn vị thu mua bàn ghế cũ. Dịch vụ chăm sóc khách hàng luôn là tiêu chí hàng đầu để bạn lựa chọn đơn vị thu mua bàn ghế cũ uy tín. Có thể bao gồm: khảo sát tận nơi, phí vận chuyển, chương trình ưu đãi, khuyến mãi và  phục vụ nhanh chóng, tận tình… Nếu bạn không để ý có thể sẽ bỏ phí tiền vào nơi không uy tín, hãy là người tiêu dùng thông minh nhé!