PHÂN LOẠI TỦ MÁT

tủ mát Tủ mát tại Chợ Đồ Cũ Tây Hồ

Hãy cùng tìm hiểu về phân loại tủ mát với Chợ đồ cũ Tây Hồ:

Phân loại tủ mát theo thiết kế

Tủ mát mini

Là những chiếc tủ mát có dung tích chỉ từ 50 đến 100 lít. Loại tủ này thường được đặt ở các quầy bar hoặc quầy lễ tân khách sạn. 

Tủ có cửa kính, có đèn led bên trong tủ để chiếu sáng, sử dụng gas để làm lạnh thực phẩm trong tủ.

Tủ mát 1 cánh

Chỉ có 1 cánh cửa, phù hợp với những hàng tạp hóa hoặc cửa hàng diện tích hẹp. Dung tích tủ từ 100 lít.

Tủ mát 2 cánh

Cũng tương tự tủ 1 cánh nhưng có dung tích lớn hơn, từ 150 lít đến 500 lít. Loại tủ này phù hợp với những cửa hàng cần bảo quản, trưng bày sản phẩm có quy mô từ nhỏ đến trung bình.

Tủ mát 3 cánh

Thường thấy ở các siêu thị với dung tích tủ khá lớn, có thể chứa được rất nhiều loại thực phẩm khác nhau. Dung tích của tủ có thể lên đến 1000 lít. 

Tủ mát nằm

Có thiết kế khá cồng kềnh, vì vậy chỉ phù hợp với siêu thị hay các cửa hàng có không gian rộng. Cửa được thiết kế kính ở trên mặt và có thể thêm kính ở mặt trước tủ giúp quan sát thực phẩm dễ dàng hơn.

Sản phẩm tủ mát tại Chợ Đồ Cũ Tây Hồ
Sản phẩm tại Chợ Đồ Cũ Tây Hồ

Phân loại tủ mát theo thiết kế kính

Tủ mát trưng bày có kính

Loại tủ này phổ biến hơn, được thiết kế dạng đứng hoặc nằm, với dạng đứng thì có thể có 1,2 hoặc 3 kính. Đặc điểm của loại tủ này là có kính giúp giữ lượng nhiệt tốt, hơi mát không bị thoát ra ngoài mà chỉ trong không gian tủ, phù hợp để lưu trữ thực phẩm lâu ngày.

Tủ mát trưng bày không kính

Chỉ phù hợp với siêu thị hoặc các hàng bán thực phẩm. Nó không có kính nên hơi lạnh sẽ thoát ra ngoài, vì vậy khi tủ hoạt động sẽ tốn khá nhiều điện. 

Kiểu tủ này sẽ phù hợp để trưng bày thực phẩm trong thời gian ngắn, không có kính nên khách hàng có thể dễ dàng lấy sản phẩm hơn.

Phân loại tủ theo mục đích sử dụng

Tủ mát trưng bày rau củ quả

Được thiết kế với nhiệt độ tủ từ -1 đến -5 độ. Đây là loại được thiết kế riêng để bảo quản các loại rau củ quả. 

Các khay, giá trong tủ cũng được bố trí kỹ lưỡng để đảm bảo hiệu quả tốt nhất đối với các loại rau củ quả. Tủ thường được thiết kế mở. 

Thường hướng đến thiết kế mở. Các khay, giá đặt được đầu tư bố trí tương đối kỹ lưỡng để hiệu quả trưng bày tốt nhất. Bộ chỉnh nhiệt bên trong cho phép duy trì từ -1 đến 5 độ C- đủ để rau, củ quả, sữa, nước ngọt tươi ngon.

Sản phẩm tủ mát tại Chợ Đồ Cũ Tây Hồ
Sản phẩm tại Chợ Đồ Cũ Tây Hồ

Tủ mát trưng bày thịt cá

Thường là loại tủ nằm, có phần kính vòm cong bên trên. Trong khoang tủ sẽ có các ngăn, các ô nhỏ để bạn có thể để từng loại thực phẩm bên trong. 

Nhiệt độ thường từ -5 đến 5 độ C. 

Loại này phù hợp với các siêu thị, cửa hàng thực phẩm trưng bày các loại thịt cá để bán trong ngày. Nếu để đến ngày hôm sau, thực phẩm sẽ không còn tươi ngon nữa.

Phân loại tủ theo vị trí block làm lạnh

Block làm lạnh trong

Tức là block làm lạnh được lắp đặt trực tiếp bên trong tủ với kích thước nhỏ, phù hợp với các loại tủ có công suất vừa và nhỏ. Tuy nhiên, loại tủ này sẽ gây ra tiếng ồn khi sử dụng.

Block làm lạnh ngoài

Có công suất lớn, được lắp phía ngoài tủ tương tự như cục nóng của điều hòa. Có khả năng làm lạnh tốt hơn.

Tham khảo: Ưu nhược điểm và tiêu chí chọn tủ mát