TÌM HIỂU VỀ TỦ MÁT

tủ mát Tủ mát có tại Chợ Đồ Cũ Tây Hồ

Ngày nay, tủ mát là một thiết bị rất quen thuộc tại các quán ăn, siêu thị, nhà hàng, cửa hàng tiện lợi với chức năng bảo quản, làm mát thực phẩm và đồ uống. Nhiều gia đình cũng có nhu cầu mua loại tủ này để sử dụng tại nhà khi có quá nhiều thực phẩm mà tủ lạnh không chứa hết. Nếu đang có nhu cầu mua tủ mát, hãy tham khảo các bài viết của Chợ đồ cũ Tây Hồ nhé.

Khác với tủ đông, tủ mát không có chế độ làm đá hay cấp đông, tủ có chức năng bảo quản thực phẩm, rau củ quả, đồ uống trong mức nhiệt độ từ 0°C đến 10°C.

Tủ còn có nhiều tên gọi khác như tủ làm mát, tủ trưng bày thực phẩm, tủ bảo quản rau củ quả… Tủ vừa có tác dụng lưu trữ, bảo quản thực phẩm mát lạnh vừa có công dụng bày biện, giới thiệu sản phẩm.

Đặc điểm của tủ mát

  • Nhiều dung tích để khác hàng lựa chọn, phổ biến từ 200 đến 500 lít.
  • Được trang bị công nghệ làm mát hiện đại. Dàn lạnh bằng nhôm hoặc đồng.
  • Có nhiều mức nhiệt độ để phù hợp với từng loại thực phẩm khác nhau.
  • Tiêu thụ điện năng ít hơn nhiều so với tủ đông, tủ lạnh.
  • Mặt cửa kính của tủ không bị đọng nước do có hệ thống sấy kính.
  • Cửa kính trong suốt, dễ quan sát, lựa chọn và vệ sinh.
  • Có nhiều mức nhiệt độ để phù hợp với từng loại thực phẩm khác nhau.
  • Không bị đóng tuyết như tủ đông, tủ lạnh.
  • Không dùng khí CFC nên giúp bảo vệ môi trường và sức khỏe của người dùng.
Tủ mát có tại Chợ Đồ Cũ Tây Hồ
Tủ mát có tại Chợ Đồ Cũ Tây Hồ

Khác nhau giữa tủ mát và tủ lạnh

Về công dụng

Tủ mát làm mát ở mức nhiệt từ 0°C đến 10°C, phù hợp với bảo quản mát thực phẩm, rau củ quả, đồ uống trong thời gian ngắn.

Tủ lạnh được thiết kế 2 phần là ngăn đá và ngăn mát, mức nhiệt độ từ 0°C đến -18°C. Ngăn đá chứa các thực phẩm tươi sống trong thời gian dài, làm đá, làm kem… còn ngăn mát chứa thực phẩm chín, rau củ, hoa quả, đồ uống…

Về không gian lưu trữ thực phẩm

Tủ mát có không gian lưu trữ rộng. Tủ được chia làm nhiều ngăn nên tiện dụng cho việc sắp xếp, lựa chọn và luân chuyển thực phẩm. Người dùng có thể cùng lúc xếp đầy thực phẩm vào tủ.

Tủ lạnh lưu trữ được ít thực phẩm hơn.

Về thiết kế giao diện bên ngoài

Tủ mát có cánh bằng kính cường lực trong suốt, giúp dễ dàng quan sát thực phẩm bên trong. Tủ đáp ứng được nhu cầu trưng bày, giới thiệu sản phẩm của các cơ sở kinh doanh.

Tủ lạnh được thiết kế khép kín, chỉ khi mở tủ thì người dùng mới quan sát được thực phẩm bên trong. Tủ lạnh phù hợp với gia đình và văn phòng, phòng khách sạn.

Về thiết kế block tủ

Tủ mát dùng cả loại block trong và block ngoài, đảm bảo công suất làm lạnh. Tủ không bị đóng tuyết.

Tủ lạnh dùng block trong, thời gian làm lạnh lâu hơn, nên người dùng không nên chứa nhiều thực phẩm trong tủ lạnh cùng lúc. Tủ lạnh bị đóng đá nên cần xả đá tầm 6 tháng 1 lần để đảm bảo nhiệt độ làm lạnh tối ưu.

Tham khảo: Sử dụng tủ mat an toàn và đúng cách