TRANH ĐÁ PHONG THỦY

Tranh đá có tại Chợ Đồ Cũ Tây Hồ Tranh đá có tại Chợ Đồ Cũ Tây Hồ

Treo tranh trong nhà hay nhà hàng vừa mang tính trang trí mà vừa có thể giúp gia chủ tăng thêm vận khí, làm ăn suôn sẻ, may mắn. Nhiều người thường hay để tâm đến tính thẩm mỹ cũng như sở thích của bản thân chứ không mấy chú ý đến vấn đề phong thủy. Tranh phong thủy hay tranh đá phong thủy là lựa chọn của rất nhiều người quan tâm và am hiểu phong thủy bởi những tác dụng vượt trội của nó. Nếu chọn tranh đúng mệnh, đúng tuổi của gia chủ thì càng tăng thêm hiệu quả. Bạn cùng tìm hiểu về tranh đá với Chợ đồ cũ Tây Hồ nhé.

Tranh đá tự nhiên là loại hình nghệ thuật đặc sắc đang phổ biến tại nước ta. Tranh được chế tác hoàn toàn thủ công. Từ những vật liệu đá thiên nhiên, qua quá trình xử lý khéo léo tài hoa của các nghệ nhân, các khối đá nhỏ được lắp ghép thành những bức tranh đẹp lung linh, rực rỡ sắc màu, tạo nên bức tranh có giá trị lớn cả về kinh tế và phong thủy.

Tranh đá tự nhiên có độ bền cao, lên tới 50 năm, sắc màu của đá không bị phai màu, không gây ô nhiễm môi trường và không độc hại làm ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Một yếu tố đặc biệt của tranh đá tự nhiên là tính phong thủy. Sở hữu một bức tranh đá quý tự nhiên phong thủy trong nhà hay nhà hàng, chủ nhà vừa cảm thấy an tâm làm ăn, lại có một tác phẩm nghệ thuật giúp ngôi nhà đẹp hơn, tăng thêm giá trị. Chất liệu đá tự nhiên có giá trị năng lượng, có khả năng tập hợp và phát năng lượng. Tranh đá tự nhiên có khả năng cải tạo phong thủy, hóa sát, cầu tài lộc, may mắn, trường thọ. Tranh mang nguồn năng lượng tích cực vào không gian sống, giúp cân bằng ngũ hành.

Các loại tranh đá tự nhiên đang được trưng bày và bán trên thị trường hầu hết là những tác phẩm có cội nguồn gần với dân tộc, đậm nét văn hóa cổ truyền, đậm đà bản sắc Việt Nam. Điển hình như những bức tranh đá về chùa Một Cột, phố cổ Hà Nội, Quê hương, Đồng quê, Cá chép, Ngựa, Sen hồng…

Tranh đá có tại Chợ Đồ Cũ Tây Hồ
Tranh đá có tại Chợ Đồ Cũ Tây Hồ

Các loại tranh đá phong thủy nên treo trong không gian sống, giúp mang lại tài lộc

  • Tranh hoa mẫu đơn: thể hiện sự giàu sang và quyền thế, đồng thời mang lại may mắn trong đường công danh. Tranh nên treo hướng Bắc hoặc hướng Nam, tránh hướng Tây.
  •  Tranh hoa đào: báo hiệu xuân về, mang ý nghĩa sức sống tươi trẻ, một khởi đầu mới, một năm may mắn sắp về.
  • Tranh cây tre: biểu tượng sức khỏe, trường thọ, cũng là biểu tượng tài lộc dồi dào, tre già măng mọc. Cây tre cũng là biểu tượng về lòng quyết tâm, kiên cường, không khuất phục khó khăn.
  • Tranh sơn thủy: mang lại sự thư thái, thoải mái, hài hòa, giúp không gian sống điều hòa âm dương, xua đuổi tà khí, mang lại may mắn.
  • Tranh hoa sen: giúp tĩnh tâm, thư thái, sáng suốt, xua đuổi những điều không may mắn, mang đến khí vượng, sức khỏe cho gia chủ.
  • Tranh thuận buồm xuôi gió: mang đến tiền tài, sức khỏe, thuận lợi, may mắn cho các thành viên trong gia đình.
  • Tranh mã đáo thành công: mang lại vượng khí cho không gian sống, xua tan âm khí, mang lại hạnh phúc và sức khỏe cho cả gia đình.